Cung cấp tần tần tật thông tin về trò chơi cờ úp nhatvip 

Rate this post

Cung cấp tần tần tật thông tin về trò chơi cờ úp nhatvip 

Cờ úp nhatvip là một trong những game rất đỗi quen thuộc với anh em game thủ. Trò chơi đòi hỏi tư duy cao kèm theo phần thưởng cực khủng dành cho người chơi chiến thắng. Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về tựa game game đẳng cấp này. 

Một vài nét tổng quan về trò chơi cờ úp nhatvip

Cờ úp là trò chơi đánh cờ dành cho hai người và được bắt nguồn từ Trung Hoa. Tựa game này yêu cầu người chơi phải tập trung thật cao độ và cần phải có chiến lược rõ ràng. Bên cạnh đó, anh em cần phải hiểu rõ những luật chơi cũng như nước đi của cờ úp.

Không chỉ vậy, ngoài trí tuệ với khả năng tư duy thì anh em cần có thêm một chút may mắn nữa. Đương nhiên, chỉ với một nước đi hay phán đoán sai lầm là người chơi có thể gặp bất lợi và dễ bị thua đối phương.

Một vài nét tổng quan về trò chơi cờ úp nhatvip

Một vài nét tổng quan về trò chơi cờ úp nhatvip

Trò chơi cờ úp nhatvip gồm có 32 quân và chia cho mỗi người chơi 16 quân cờ. Đặc biệt, những quân cờ này được úp xuống và sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Khi sắp cờ các quân cờ của hai bên đều được xáo trộn và bị úp xuống. Chính vì thế, để có thể giành thế thắng thì người chơi cần vận dụng tốt nhiều yếu tố.

 >> Xem thêm tin bài: 

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi và cách chơi cờ úp nhatvip

Để có thể tiến hành chơi cờ úp thuận lợi, điều đầu tiên anh em cần phải tìm hiểu rõ về luật chơi cũng như cách chơi. Bởi lẽ, khi nắm chắc những kiến thức đó trong tay thì người chơi dễ dàng chơi và giành chiến thắng tuyệt đối.

Luật chơi căn bản của trò chơi cờ úp

Cờ úp là thể loại trò chơi được xây dựng và phát triển trên nền tảng của cờ tướng. Luật chơi cờ úp đúng như với tên gọi, đó là ở đầu ván cờ những quân cờ sẽ bị úp trừ quân tướng. Và chúng sẽ bị xóa trộn và sắp xếp theo thế trận một bàn cờ tướng thông thường.

Luật chơi căn bản của trò chơi cờ úp

Luật chơi căn bản của trò chơi cờ úp

Trong luật chơi thì nước đi đầu tiên của từng quân cờ sẽ theo đúng như luật chơi cờ tướng quy định tại chỗ mà quân đó đang đứng. Sau nước đầu thì các quân cờ sẽ được lật lên và kể từ đó trở đi anh em chơi theo đúng luật của quân cờ ngửa. 

Đặc biệt, khi ăn được quân cờ úp của đối thủ thì người chơi không được tiết lộ cho họ biết đó là quân gì. Đương nhiên, khi anh em nào ăn được nhiều quân nhất thì sẽ giành chiến thắng. Đồng thời cũng nhận được phần quà hậu hĩnh từ nhà cái nhatvip.

Cách chơi của game cờ úp

Không chỉ hiểu rõ luật chơi, anh em cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng về cách chơi chi tiết của game cờ úp. Dưới đây là tường thuật về một ván chơi cờ úp theo các trình tự nhất định, mọi người có thể tham khảo và vận dụng theo:

  • Bắt đầu ván cờ úp. Hai người chơi sẽ chọn bên quân theo màu đen đỏ hay đen trắng.
  • Nước đi đầu tiên: anh em sẽ di chuyển quân cơ. Khi lật lên các quân cờ úp này phải di chuyển theo những vị trí khác nhau mà nó đang chiếm hữu.
  • Trong quá trình đánh: nhìn chung quá trình chơi cờ úp nhatvip tương tự với luật chơi cờ tướng thông thường.
  • Tướng: quân này sẽ di chuyển theo chiều dọc, ngang. Mỗi một lần 1 ô và sẽ không được vượt quá của cung.
  • Sĩ: người chơi sẽ di chuyển chúng theo đường chéo, đương nhiên mỗi lần 1 ô.
  • Tượng: anh em sẽ di chuyển nó theo đường chéo 2 ô của hình vuông. Đồng thời không có quân cờ úp nào nằm chắn giữa.
  • Xe: người chơi di chuyển quân cờ này theo chiều dọc và ngang trên bàn cờ và không giới hạn số lượng ô. Miễn là sẽ không có quân cờ nào chắn trên đường di chuyển của quân xe.
  • Pháo: di chuyển theo chiều dọc và ngang.
  • Mã: chúng sẽ được đi theo nước đi hình chữ L.
  • Tốt: di chuyển tiến về phía trước mỗi lần 1 ô.

Những mẹo chơi game cờ úp nhatvip ăn thắng dễ nhất 

Không chỉ nắm rõ luật, anh em cũng cần phải đúc túi cho mình những mẹo chơi cờ úp. Bởi lẽ, đây chính là những yếu tố quan trọng giúp cho người chơi tăng thêm tỷ lệ thắng hơn. Cụ thể là:

Những mẹo chơi game cờ úp nhatvip ăn thắng dễ nhất 

Những mẹo chơi game cờ úp nhatvip ăn thắng dễ nhất 

Nên đi quân tốt giả trước

Trong cách mở màn cờ úp thì anh em nên đi quân tốt ở hàng đầu tiên trước. Tiếp đến mới đi những quân cờ ở hàng dưới. Cách đánh này giúp anh em khống chế được cờ đối thủ nhưng lưu ý không ăn quân ở vị trí cấm. 

Sử dụng quân pháp và xe hợp lý

Tác dụng chính của hai quân xe và pháo là để phòng thủ. Chính vì thế, anh em không nên dùng chúng tùy tiện. Thay vào đó là hãy sử dụng chúng ngay sau khi ra quân hay đứng trước thế cờ tàn và cấp bách.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về trò chơi cờ úp nhất vip mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng, những kiến thức đó sẽ giúp gamer vận dụng thật hiệu quả trong những ván chơi cờ úp để giành nhiều chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chơi ngay