Cờ úp là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ úp siêu hot tại nhatvip

Rate this post

Cờ úp là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ úp siêu hot tại nhatvip

Cờ úp là một trò chơi đánh cờ của Trung Quốc, đã được phát triển ở nhiều nơi với sự quan tâm của nhiều người. Nhưng có ít trang thông tin chính thức hướng dẫn về cách chơi cho người mới. Đừng lo đến với nhatvip, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu tường tận về nó.

Giới thiệu chi tiết về cờ úp tại sân chơi nhatvip

Hiểu đơn giản đó chính là cờ tướng nhưng các quân úp xuống hoặc dùng cái gì đó đậy lên. Cờ úp sử dụng các quân cờ và bàn cờ của cờ tướng tiêu chuẩn, có 32 quân trong đó 30 quân úp và 2 quân ngửa là tướng của 2 bên.

Giới thiệu chi tiết cờ úp nhatvip

Giới thiệu chi tiết cờ úp nhatvip

Khi đánh cờ, 2 người chơi sẽ nhận về 2 bên quân với màu sắc khác nhau, trộn lẫn các quân của mình và sắp xếp 1 cách ngẫu nhiên vào vị trí như cờ tướng. Khi đánh, bạn lựa chọn quân nào thì sẽ lật xem tên gì và đi theo cách đi thông thường, 2 đối thủ sẽ đánh cho đến khi các quân cờ úp được lật hết lên.

Cờ úp nhất vip là một dạng biến thể của cờ tướng và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại sự mới mẻ và thú vị trong cách chơi. Hai đối thủ cần phải vận dụng tài trí của mình để hóa giải các thế cờ của đối thủ.

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn cách đánh cờ úp cho người mới tại nhà cái nhatvip

Hệ thống nhatvip sẽ cung cấp cho bạn luật chơi cũng như chức năng và cách đi của các quân cờ. Mục đích để bạn có thể lập chiến thuật để giành chiến thắng. Hãy theo dõi những thông tin sau:

Luật chơi cờ úp

Cờ úp sử dụng bàn cờ tướng để chơi, bàn cờ hình chữ nhật và được chia làm 10 đường ngang và 9 đường dọc. Các đường ngang dọc này sẽ cắt nhau tạo ra 90 giao điểm. Ở giữa bàn có 1 khoảng trống gọi là sông dùng để chia đều 2 bên bàn cờ.

Trong cờ úp nhatvip còn có khái niệm là cung tướng. Tức là mỗi bên sẽ có 1 cung tướng được tạo ra nhờ 4 ô vuông nằm 2 bên, trên cùng hợp lại. Bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua dấu chéo nối 4 ô lại.Tại đây thì tướng có thể đi thẳng hoặc chéo đều được.

Muốn chơi cờ úp nhatvip phải hiểu luật

Muốn chơi cờ úp nhatvip phải hiểu luật

Mỗi người chơi sẽ được nhận 16 quân cờ bao gồm: tướng sĩ, tượng, xe, mã, pháo và tốt. Khởi động bàn cờ thì số lượng cờ trên bàn phải đủ 32 quân cờ cả 2 bên.

Chức năng mỗi quân cờ

Khi chơi cờ bạn cần biết hết chức năng của các quân cờ tại nhatvip để lập chiến thuật cho bản thân. Với các chức năng của mỗi quân như sau:

 • Tướng: quân cờ duy nhất được ngửa trên bàn và chúng có thể đi ngang hay dọc trong cung tướng.
 • Sĩ: mỗi bên sẽ có 2 quân sĩ, chúng di chuyển chéo từng ô một và được phép sang sông. Khi đó nó được gọi là sĩ chiến.
 • Mã: cũng có 2 quân và được phép đi thẳng hoặc chéo 1 ô. Mã không được di chuyển trên đường nếu có quân chặn.
 • Tượng: mỗi bên cũng có 2 quân tượng. Nó di chuyển chéo 2 ô và cũng có thể sang sông, gọi là tượng chiến. Tuy nhiên, nó sẽ không được phép đi nếu có quân chặn giữa đường. 

Chức năng tuyệt vời của các quân cờ

Chức năng tuyệt vời của các quân cờ

 • Xe: cũng có 2 quân xe trong cờ úp nhất vip và nó có thể di chuyển ngang dọc tùy thích. Thậm chí chúng còn có thể di chuyển nhiều bước nếu trên đường đi không có quân nào cản.
 • Pháo: có 2 quân pháo và chúng được phép di chuyển ngang và dọc. Nếu pháo muốn ăn được quân cờ của đối phương thì phải vượt qua 1 quân cờ khác trên đường đi.
 • Tốt: đây là quân cờ mỗi lần đi chỉ được đi 1 nước và phải đi thẳng. Tuy nhiên nếu tốt đã sang sông thì có thể đi theo cả chiều ngang.

Cách chơi cờ úp nhatvip

Cách chơi cờ úp cũng khá đơn giản, tương tự như cờ tướng. Với các bước mà hệ thống game bai nhatvip đã chỉ dẫn như sau:

 • Bắt đầu ván cờ: chọn cho mình màu quân cờ và sắp xếp tương tự như chơi cờ tướng. Tuy nhiên, các quân đều được úp, trừ quân tướng.
 • Nước đi đầu tiên: cách đi tốt nhất là quân cờ ở vị trí nào thì di chuyển theo chức năng của nó.
 • Các bước tiếp theo: quân cờ sau khi đi sẽ được lật lên và sau khi được lật nó sẽ đi đúng theo vai trò của nó.

Theo đánh giá chung, nguyên tắc khi chơi cờ úp, bạn cũng nên nắm được. Nhờ đó để tránh những trường hợp đi sai nước cờ làm tốn thời gian. Một vài nguyên tắc đơn giản như:

 • Ưu tiên đi quân tốt trước: cách này giúp bạn khống chế được cờ đối phương nhưng cần đảm bảo không được ăn quân nào nằm ở vị trí cấm.
 • Không dùng pháo, xe tùy tiện: vì nó là để phòng thủ, nếu bạn dùng tùy tiện sẽ mất đi các bước phòng thủ
 • Liên kết bảo vệ các quân cờ: sức tấn công của sĩ và tướng khá mạnh vì thế bạn nên liên kết với mã hoạc xe để tấn công nhanh.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã đem đến chi người chơi những thông tin cơ bản về cờ úp. Nếu còn thắc mắc bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ cập nhật và giải quyết vấn đề tốc độ nhất.

One thought on “Cờ úp là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ úp siêu hot tại nhatvip

 1. sklep says:

  Wow, fantastic weblog structure! How long have you ever been blogging for?
  you made blogging glance easy. The overall glance of your website is
  magnificent, let alone the content! You can see similar here
  najlepszy sklep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chơi ngay