Tất tần tật về những kiến thức khi chơi sâm lốc tại nhatvip

Rate this post

Tất tần tật về những kiến thức khi chơi sâm lốc tại nhatvip

Sâm lốc là một cái tên không mấy xa lạ đối với mọi sân chơi giải trí ở Việt Nam. Sâm lốc ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nét đặc trưng riêng và sự thú vị mà trò chơi này mang lại. Tại nhatvip, bạn sẽ được trải nghiệm về sâm lốc một cách chân thật và lôi cuốn nhất. Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng khi bước vào sân chơi tại đây!

Sâm lốc tại nhất vip được hiểu như thế nào?

Sâm lốc được bắt nguồn ở miền Bắc từ rất lâu đời và sau đó dần được phổ biến khắp các tỉnh đất nước. Giờ đây, tựa game dần khẳng định vị trí và có mặt hầu hết trong mọi sân chơi Việt Nam.

Trò chơi sâm lốc tại nhatvip

Trò chơi sâm lốc tại nhatvip

Người ta sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi sâm lốc. Và luật chơi sâm lốc cũng có sự tương tự với cách chơi bài Tiến lên. Tuy nhiên sâm lốc tại nhatvip  lại có nét đặc trưng và thú vị riêng khiến người chơi không thể rời mắt. 

>> Xem thêm: Roulette tại nhatvip và những điều có thể các bạn chưa biết

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài sâm lốc tại nhatvip cho người mới bắt đầu

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi sâm lốc một cách cụ thể và đơn giản nhất. Anh em hãy lưu ý và xem kỹ các điều dưới đây!

Những quy luật khi chơi bài sâm lốc tại nhatvip

Luật chơi sâm lốc không quá khó. Bạn chỉ cần nắm được những điều này thì trên mọi bàn chơi bạn có thể tự tin xuất bài. Đây còn là một kim chỉ nam giúp bạn chiến thắng khi nhập cuộc sâm lốc tại nhất vip!

Quy luật khi chơi sâm lốc

Quy luật khi chơi sâm lốc

Số lượng người tham gia khi chơi sâm lốc thông thường là từ 2-4 người. Bước vào ván đầu tiên, mỗi người sẽ được chia 10 lá bài. Người có quân bài nhỏ nhất sẽ là người ra bài đầu tiên nhưng kể từ vòng thứ hai trở đi, người thắng cuộc vòng trước sẽ là người ra bài. 

Thứ tự sắp xếp quân bài trong sâm lốc như thế nào?

Việc sắp xếp thứ tự các quân bài trong sâm lốc cũng tương tự như trong bài Tiến lên nhưng chỉ khác ở một số điểm nhỏ. Sâm lốc tại nhatvip có thứ tự sắp xếp như sau:

  • Bài rác: đây là các quân bài lẻ không thể xếp thành đôi, cặp hay một tập hợp các lá bài liên tiếp. Tương tự với Tiến lên, lá bài thấp nhất là lá bài 3, lá bài cao nhất là 2.
  • Đôi: là cặp bài có 2 lá và có số thứ tự giống nhau. Chẳng hạn như 2 lá bài 7. Thứ tự của bài đôi từ thấp đến cao lần lượt là 33,44,…,KK,22.
  • Sám: đây là bộ bài có sự kết hợp bởi 3 lá bài có cùng số. Thứ tự của bài sám cũng tương tự như bài rác và bài đôi.
  • Tứ quý: là bộ gồm 4 lá bài cùng số. Thứ tự từ nhỏ đến lớn được tính từ 3 đến 2 như cách sắp xếp của các bài trên.
  • Sảnh: là tập hợp gồm các lá bài có thứ tự liên tiếp với nhau, độ dài ít nhất gồm 3 lá và lớn nhất là không xác định. Sảnh lớn bé nhất bắt đầu bằng lá A và lớn nhất phải kết thúc bằng lá A. Vậy bé nhất là A23 và lớn nhất là QKA. 

Chi tiết về cách chơi sâm lốc tại nhatvip

Trong quá trình chơi, người đi kế tiếp có quyền bỏ hoặc chặn người đi trước bằng các quân bài phải lớn hơn người đi trước. Nếu người đi trước ra đôi thì dùng đôi chặn, ra sám dùng sám, ra sảnh dùng sảnh và độ dài sảnh phải tương ứng với người trước hoặc dài hơn cũng coi là hợp lệ.

Tứ quý bất kỳ có thể chặn được 2. Một tứ quý chỉ được chặn một lá bài 2. Tương ứng nếu bạn có hai tứ quý thì sẽ chặn được hai quân 2. Nếu người chơi đánh ra một quân bài mà không có ai trong bàn chặn được thì người chơi đó giành quyền đi tiếp. Cứ thế mà tính cho các vòng tiếp theo.

Cách chơi sâm lốc tại nhatvip

Cách chơi sâm lốc tại nhatvip

Điều khác biệt khi chơi sâm lốc nhất vip 

Khác với trong Tiến lên, nếu người về nhất đánh lá cuối cùng là quân 2 thì sẽ bị coi là thối 2 và không được xem là thắng cuộc. Hãy lưu ý để tránh mắc phải khi chơi sâm lốc tại nhất vip nhé!

Một điều đặc trưng trong Sâm lốc đó chính là người chơi chỉ còn một quân bài cuối cùng thì phải thông báo cho các người chơi khác. Người ngồi trước người vừa báo gọi là người giữ cửa và có nhiệm vụ phải chặn mọi quân bài để người báo không về nhất.

Trong trường hợp người báo về nhất mà trong tay người giữ cửa vẫn còn bài hay bộ lớn hơn mà không đánh ra thì sẽ bị đền. Mức đền bù sẽ được tính bằng tổng số lá bài của những người chơi kèm theo một lá 2 và một tứ quý.

Các thuật ngữ được sử dụng thông dụng tại nhất vip

Nếu người chơi được cho là ăn trắng là trong bộ bài phải có 1 trong các trường hợp sau. Đó là: 5 đôi, 3 sám cô, tứ quý 2, sảnh 10 lá (sảnh rồng), cả 10 lá có cùng màu (cùng màu đỏ hoặc màu đen).

Thứ tự tính người ăn trắng cao nhất được xếp thep thứ tự là: sảnh rồng – tứ quý 2 – 10 lá cùng màu – 3 sám cô – 5 đôi. Trường hợp này được tính khi trong bàn có nhiều người cùng ăn trắng.

Xin làng: thuật ngữ này được dùng khi người chơi nhận thấy mình sở hữu bộ bài mạnh mà không có ai chặn được thì sẽ tiến hành xin làng. Nếu người chơi xin làng thành công và về nhất thì được ăn hết, ngược lại phải đền làng.

Kết luận 

Hy vọng với những kiến thức bên trên sẽ giúp bạn có thể chinh phục Sâm lốc. Chúc anh em có những giờ phút giải trí tuyệt vời tại nhatvip luôn nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chơi ngay