Cờ úp nhatvip – Trò chơi đánh cờ đẳng cấp nhất 2022

Rate this post

Cờ úp nhatvip – Trò chơi đánh cờ đẳng cấp nhất 2022

Nếu anh em nào yêu thích bộ môn đánh cờ thì không thể bỏ lỡ trò chơi cờ úp nhatvip. Đây là một trong những tựa game thú vị và có tỷ lệ thắng cực cao. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về trò chơi này. Mọi người hãy theo dõi chăm chú và sát sao để hiểu rõ hơn về cơ chế chơi chơi trò này.

Một vài nét giới thiệu trò chơi cờ úp nhatvip

Cờ úp là một trong những trò chơi biến thể từ môn cờ tướng. Nó là tên gọi dùng để chỉ cách mà quân cờ được thể hiện ra. Đó chính là những quân cờ được úp xuống. Tuy nhiên, ngoại trừ hai quân tướng trên bàn cờ được đặt ngửa lên. Ngoài ra, chúng được xếp vào đúng với vị trí theo quy định của bàn cờ.

Một vài nét giới thiệu trò chơi cờ úp nhatvip

Một vài nét giới thiệu trò chơi cờ úp nhatvip

Đặc biệt, trò chơi cờ úp nhatvip đòi hỏi anh em phải cân não rất nhiều để có thể giành chiến thắng cho bản thân. Bởi các quân cờ được úp xuống bên dưới thay vì để ngửa chúng lên. Có thể nói đây là trò chơi khá thú vị và mang tính chất giải trí cao.

Bên cạnh đó, nó còn là thể loại cờ trí tuệ nhưng khi chơi trò này thì anh em cần phải làm quen với tính may rủi. Bởi bản chất của cờ úp là sự may rủi vì không người chơi biết được quân cờ trong nước của mình là quân gì cả.

 >> Xem thêm tin bài:

Tìm hiểu về luật chơi cụ thể của trò chơi cờ úp nhatvip

Để tham chơi cờ úp thì anh em cần phải nắm thật chắc luật chơi. Nếu không thì trong trận đấu người chơi sẽ không thể nào mà dành được những thế cờ có lợi. Dưới đây là những luật chơi cờ úp anh em có thể tham khảo:

Luật lệ xếp bàn cờ úp

Khi chơi cờ úp, anh em sử dụng bàn chơi cờ tướng. Nó bao gồm các đường kẻ ngang và đường dọc để tạo nên các ô vuông trên bàn cờ. Bàn cờ tổng cộng có đến 90 điểm giao giữa các đường kẻ ngang và kẻ dọc. 

Tìm hiểu về luật chơi cụ thể của trò chơi cờ úp

Tìm hiểu về luật chơi cụ thể của trò chơi cờ úp

Trong bàn cờ có những yếu tố như sông và cung tướng. Sông là khoảng cách để ngăn đôi bàn cờ thành hai phần cho 2 quân đấu với nhau. Còn cung tướng được hợp thành 4 ô vuông tạo thành các đường dọc theo thứ tự 4, 5 và 6.

Cách đi quân trên bàn cờ úp

Trong mỗi ván cờ úp nhất vip có 32 quân cờ và được chia thành hai bên với 16 quân cờ. Đặc biệt, bàn cờ úp có tất cả 7 loại quân được úp xuống ngay từ đầu. Sau đó, những quân cờ úp đó sẽ được đảo lên một cách ngẫu nhiên bất ngờ. Bên cạnh đó, 7 quân cờ úp  sẽ có những cách đi như sau:

  • Tướng: là quân cờ được lật duy nhất trên bàn cờ. Khi đánh thì anh em đi mỗi nước một ô vuông. Có thể đi dọc hoặc đi ngang tùy ý.
  • Sĩ: quân cờ này sẽ được đi theo chéo các ô à và được phép để sang sông tham gia chiến đấu.
  • Tượng: quân tượng sẽ được đi chéo với 2 ô dọc hoặc ngang và cũng được phép qua sông. Nếu như có một quân nằm trước đường đi của quân tượng thì tượng sẽ không thể di chuyển. 
  • Xe: quân cờ này có thể đi dọc hay đi ngang bất kể trên bàn cờ. Xe là quân cờ có sức chiến đấu mạnh nhất.
  • Pháo: khi quân pháo muốn ăn được quân cờ úp của đối thủ thì phải đi qua các quân cờ khác đường đi của pháo. 
  • Mã: mã có nước đi thẳng từng ô một và sau đó đi chéo tiếp với một ô vuông khác.
  • Tốt: quân cờ này được đi mỗi nước cờ một ô vuông. Đặc biệt, chúng không được đi lùi mà phải đi tiến hoặc đi ngang. 

Những chiến thuật chơi cờ úp nhatvip giành chiến thắng

Khi tham gia đánh cờ úp, anh em nào cũng muốn bản thân giành chiến thắng. Tuy nhiên, bên cạnh nắm chắc luật chơi thì mỗi người cần có những chiến thuật chơi rõ ràng. Dưới đây là một vài chiến thuật đánh cờ úp hiệu quả nhất anh em có thể tham khảo và vận dụng:

Những chiến thuật chơi cờ úp nhatvip giành chiến thắng

Những chiến thuật chơi cờ úp nhatvip giành chiến thắng

Mở cờ

Quân cờ đầu tiên mà anh em có định mở lên đó chính là quân cờ đầu tiên phải đánh. Khi người chơi đi ở vị trí quân cờ chốt thì sau khi được lật ngửa và viết chúng là quân cờ nào thì mới có thể vận dụng luật đi của mỗi quân. 

Đặc biệt, trong quá trình đánh đó là phải mở quân cờ một cách nhanh chóng. Bất cứ khi nào anh em có cơ hội mở thì đều phải mở cờ. Đồng thời sẽ dùng chính những quân cờ định mở đó để ngăn cản nước đi của đối phương. Ngoài ra, người chơi cũng nhân cơ hội đó mở cờ úp nhatvip và đổi quân.

Quan sát

Bên cạnh đó, anh em cần phải quan sát kỹ từng nước đi của đối phương. Bởi lẽ đó là cơ sở để người chơi đoán được chiến thuật của họ. Qua đó, anh em suy nghĩ thấu đáo và đưa ra những nước đi phù hợp nhất để ngăn cản quân cờ đó.

Kết luận 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trò chơi cờ úp nhatvip. Mong rằng, những thông tin đó sẽ giúp cho người chơi vận dụng hiệu quả trong lần tham gia đánh cờ úp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chơi ngay