Cách chơi cờ úp tại nhatvip cho người chơi mới

Rate this post

Hướng dẫn cách chơi cờ úp tại nhatvip cho người chơi mới

Cờ úp tại nhatvip là một tựa game biến thể của cờ Tướng và cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc. Cách chơi trò này luôn luôn biến hóa khôn lường và có rất nhiều quy luật bắt buộc riêng. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn anh em cách chơi tựa game cờ úp này.

Giới thiệu sơ lược về trò chơi cờ úp tại nhatvip

Hiểu một cách đơn giản cờ úp chính là những quân cờ tướng nhưng quân cờ này được úp xuống. Đồng thời, cờ úp sử dụng quân cờ cùng với bàn cờ tướng tiêu chuẩn. Đặc biệt, trên bàn sẽ có 32 quân cờ thì có đến 32 quân cờ úp xuống. Còn 2 quân cờ ngửa chính là 2 quân tướng ở hai bên.

Khi bắt đầu ván chơi, 2 người chơi tham gia sẽ nhận về hai bên quân cờ với hai màu khác nhau. Trộn lẫn tất cả các quân của mình rồi sắp xếp một cách ngẫu nhiên vào các vị trí như bàn cờ tướng. 

Sơ lược về trò chơi cờ úp tại nhatvip

Sơ lược về trò chơi cờ úp tại nhatvip

Khi đánh thì anh em hãy lựa chọn quân cờ nào sẽ được lật lên và xem quân đó tên gì. Tiếp đến, người chơi hãy đi theo cách đi thông thường của quân cờ đó. Cứ như vậy, hai bên đối phương sẽ đánh cho khi tất cả các quân cờ úp được lật hết lên.

Vì cờ úp là kiểu biến thể của cờ tướng nên nhanh chóng được nhiều ký thủ tham gia bởi tính thú vị và mới mẻ. Mỗi ván cờ úp đều ẩn chứa nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chính vì thế, người chơi hãy vận dụng hết kỹ năng và kinh nghiệm để chiến thắng đối phương.

>> Xem thêm tin tức: Vua săn cá – game hot đông đảo người chơi tại nhatvip say mê

Tìm hiểu về một số thuật ngữ của trò chơi cờ úp tại nhatvip

Giống với các tựa game khác, cờ úp nhất vip đều có cho mình những thuật ngữ chơi khác nhau. Đồng nghĩa với việc anh em phải hiểu và nắm rõ nó để tham gia chơi dễ dàng hơn. Cụ thể là:

  • Ăn quân: khi quân cờ của người chơi di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác mà bị chiếm hữu bởi quân cờ đối thủ. Quân cờ này sẽ bị ăn và bị loại khỏi bàn cờ.
  • Chiếu tướng: nghĩa là bất kể nước đi nào khiến cho quân cờ tướng của đối phương có nguy cơ bị ăn. Khi này người chơi hãy tìm cách phá nước chiếu tướng để bảo vệ quân tướng.
  • Chiếu bí: nước đi trong trò cờ úp làm cho một bên chiếu, bên còn lại không có nước đi hợp lệ để tránh vị chiếu. Đây chính là nước đi chiếu bí.

Luật chơi của cờ úp tại nhatvip

Muốn tham gia trò này, anh em phải hiểu rõ luật chơi cũng như cách di chuyển và nước đi của quân cờ trong bàn cờ. Loại hình giải trí này đòi hỏi người chơi thật sự tập trung cao độ cũng như hướng tư duy đúng để đưa ra nước đi hợp lệ.

Đặc biệt, quân tướng được đánh giá là quân cờ quan trọng nhất trong trò chơi cờ úp. Vì thế, người chơi nào ăn được quân cờ tướng của đối phương sẽ là người chiến thắng.

Nắm chắc luật chơi của cờ úp tại nhatvip

Nắm chắc luật chơi của cờ úp tại nhatvip

Khi bắt đầu ván chơi, mỗi bên sẽ nhận được 16 quân cờ đen hoặc đỏ. Anh em sẽ phải sắp xếp bàn cờ và thỏa thuận xem ai sẽ là người được đánh trước. Sau đó, người đi trước sẽ được di chuyển trước một quân cờ bất kỳ.

Ở nước đi đầu tiên, quân cờ úp sẽ di chuyển theo vị trí mà nó đang chiếm hữu. Sau đó, quân cờ sẽ được lật lên để biết chuẩn xác đó chính là quân nào trong bộ cờ úp tại nhất vip. Qua đó, quân cờ này sẽ di chuyển theo đúng như phạm vi của trò chơi cờ tướng. 

Bật mí kinh nghiệm chơi cờ úp tại nhatvip đạt hiệu quả cao

Để tham gia chơi cờ úp hiệu quả, anh em nên học hỏi kinh nghiệm của những tay chơi lâu năm. Từ đó, người chơi sẽ có cho mình những cách chơi nhanh hơn và tăng được tỷ lệ thắng cao.

Trước hết, khi chơi cờ úp người chơi hãy tìm cách mở thêm cờ. Nếu như đã mở được các quân như tượng và sĩ. Trong trường hợp đã lật hết được các quân như pháo, xe và mã. Vậy thì anh em hãy tìm cách ăn cờ của đối thủ và tập trung tấn công nhanh.

Kinh nghiệm chơi cờ úp đạt hiệu quả dành cho anh em

Kinh nghiệm chơi cờ úp đạt hiệu quả dành cho anh em

Ngoài ra, người chơi cũng nên quan sát thế cờ và nước đi trên bàn cờ úp tại nhatvip. Nếu như may mắn mở ra những quân cờ mạnh như mã và xe mà đối thủ chưa mở được thì anh em hãy dùng quân này để tấn công nhanh. Đương nhiên, người chơi sẽ không mất công mở thêm quân cờ nào khác. 

Đặc biệt, quân xe có uy lực cực kỳ lớn. Chính vì thế, anh em hãy tìm mọi cách để phá xe giả của đối thủ và tấn công vào vùng đó. Nếu như xe giả của đối phương đã mất thì vùng đó phòng thủ rất yếu. Nó sẽ dễ bị xâm chiếm cũng như tấn công nhanh hơn.

Kết luận

Có thể nói rằng, trò chơi cờ úp tại nhatvip là một trong những game bai doi thuong hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy còn chần chừ gì nữa, anh em hãy nhanh tay tải game về máy để tham gia chơi cờ úp thả ga và nhận nhiều phần thưởng chiến thắng đi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chơi ngay